ปีที่ฉาย

 • เลือกตามปี

  ช่วงทศวรรษที่ 1977 ช่วงทศวรรษที่ 1980 ช่วงทศวรรษที่ 1983 ช่วงทศวรรษที่ 1984 ช่วงทศวรรษที่ 1986 ช่วงทศวรรษที่ 1990 ช่วงทศวรรษที่ 1991 ช่วงทศวรรษที่ 1992 ช่วงทศวรรษที่ 1995 ช่วงทศวรรษที่ 1997 ช่วงทศวรรษที่ 1998 ช่วงทศวรรษที่ 1999 ช่วงทศวรรษที่ 2001 ช่วงทศวรรษที่ 2002 ช่วงทศวรรษที่ 2003 ช่วงทศวรรษที่ 2004 ช่วงทศวรรษที่ 2005 ช่วงทศวรรษที่ 2006 ช่วงทศวรรษที่ 2007 ช่วงทศวรรษที่ 2008 ช่วงทศวรรษที่ 2009 ช่วงทศวรรษที่ 2010 ช่วงทศวรรษที่ 2011 ช่วงทศวรรษที่ 2012 ช่วงทศวรรษที่ 2013 ช่วงทศวรรษที่ 2014 ช่วงทศวรรษที่ 2015 ช่วงทศวรรษที่ 2016 ช่วงทศวรรษที่ 2017 ช่วงทศวรรษที่ 2018 ช่วงทศวรรษที่ 2019 ช่วงทศวรรษที่ 2020 ช่วงทศวรรษที่ 2021 ช่วงทศวรรษที่ 2022 ช่วงทศวรรษที่ 2023

 • รอย บีน The Life and Times of Judge Roy Bean 1972

  ดูหนังออนไลน์ รอย บีน The Life and Times of Judge Roy Bean 1972
  ปีที่ฉาย :

  เสียง : ไทย + ENG

  ดูหนังออนไลน์ฟรี รอย บีน The Life and Times of Judge Roy Bean 1972 on IMDb HD

  รอย บีน คนนอกกฎหมาย ขี่เข้าไปในเมืองชายแดนเวสต์เท็กซัสที่เรียกว่า ไวน์การูน ด้วยตัวเขาเอง ลูกค้าในรถเก๋งทุบตีเขา ปล้นเขา โยนบ่วงรอบตัวเขา แล้วปล่อยให้ม้าลากเขาออกไป

  หญิงสาวคนหนึ่งชื่อมาเรีย เอเลน่าพบและช่วยเขา บีนกลับเข้าเมืองทันทีและยิงทุกคนที่ทำผิดต่อเขา โดยไม่มีกฎหมายและระเบียบ เขาแต่งตั้งตัวเองเป็นผู้พิพากษาและ “กฎหมายทางตะวันตกของเพคอส” และกลายเป็นผู้อุปถัมภ์ของชาวเมือง นักเทศน์ที่เดินทาง ลาซาล ฝังศพคนตาย

  Bean เปลี่ยนชื่อรถเก๋ง The Jersey Lilly และแขวนรูปผู้หญิงที่เขาบูชา แต่ไม่เคยพบมาก่อน Lillie Langtry นักแสดงและนักร้องที่มีชื่อเสียงในยุค 1890 เมื่อกลุ่มโจรเข้ามาในเมือง (บิ๊กบาร์ตแจ็คสันและสมาชิกแก๊งนิคเดอะกรับ, Fermel Parlee, Tector Crites และ Whorehouse Lucky Jim) แทนที่จะต่อต้านพวกเขา Bean สาบานว่าพวกเขาในฐานะนักกฎหมาย จอมพลคนใหม่รวบรวมพวกนอกกฎหมายคนอื่น ๆ แล้วอ้างสิทธิ์ในสินค้าของพวกเขาหลังจากที่บีนตัดสินให้แขวนคอ

  บีนยอมให้เจ้าหน้าที่จับฆาตกรที่ชื่อแซม ด็อดด์ และแบ่งปันเงินของเขา เมื่อคนเมายิงรถเก๋ง บีนไม่สนใจ แต่เมื่อภาพเหมือนของลิลลี่ถูกกระสุนปืน เพื่อนคนนั้นก็ถูกยิงเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ถั่วก็เข้าไปในกระเป๋าของคนเมาที่ตายแล้ว เมื่อหาเงินได้ เขาจึงปรับคนเมาที่เสียชีวิตแล้วฐานยิงปืนในที่สาธารณะและเอาเงินไปใส่ในกระเป๋า แบด บ็อบ คนบ้าเข้ามาในเมืองเพื่อประลอง แต่บีนยิงเขาที่ด้านหลัง โสเภณีถูกตัดสินให้อยู่ในเมืองและดูแลพวกนายพล

  Maria Elena ได้มีที่อยู่อาศัยและเสื้อผ้าชั้นดีที่สั่งซื้อจากแคตตาล็อกของ Sears Roebuck ชายชาวภูเขาชื่อ Grizzly Adams มอบหมีให้ Bean และเธอ (ชื่อ Zachary Taylor ตามประธานาธิบดีคนที่ 12 ของสหรัฐอเมริกา แต่ภายหลังได้เปลี่ยนชื่อ Watch Bear) เป็นสัตว์เลี้ยง เมื่อทนายความชื่อแฟรงค์ แกสส์ปรากฏตัวขึ้นโดยอ้างว่ารถเก๋งเป็นของเขาโดยชอบธรรม บีนก็ขังเขาไว้ในกรงกับหมี

  บีนไปที่ซานอันโตนิโอ รัฐเท็กซัสเพียงลำพังเพื่อพบเจอร์ซีย์ ลิลลี่ ทิ้งมาเรีย เอเลน่าที่ตั้งครรภ์ไว้ข้างหลังและสัญญากับเธอว่ากล่องดนตรีที่เล่นเป็น “กุหลาบสีเหลืองแห่งเท็กซัส” ในระหว่างที่เขาไม่อยู่ แกสและโสเภณีสมคบคิดที่จะเข้ายึดครองเมืองจากกฎเกณฑ์อันเข้มงวดของผู้พิพากษา บีนเจ้าเล่ห์พยายามดูการแสดงของลิลลี่ แลงทรี แต่รายการนั้นขายหมดแล้ว เขาถูกหลอกโดยคนที่ทำให้เขาเย็นชาและขโมยเงินของเขา

  เมื่อเขากลับมา บีนพบว่ามาเรีย เอเลน่ากำลังจะตายหลังจากการคลอดบุตรที่ยากลำบาก เขาตั้งชื่อลูกโรสตามเพลงของกล่องดนตรี นอกจากนี้เขายังวางแผนที่จะแขวนคอหมอ แต่ Gass ซึ่งได้รับเลือกเป็นนายกเทศมนตรี กลับปกครองเขา บีนเสียใจกับการสูญเสียมาเรีย เอเลน่าและหนีไป แก๊สนำปืนที่ได้รับการว่าจ้างมาเพื่อกำจัดเจ้าหน้าที่ของบีน

  ปีผ่านไป แท่นขุดเจาะน้ำมันได้ถูกสร้างขึ้นรอบๆ เมืองที่เจริญรุ่งเรือง รถยนต์มีให้เห็นทุกที่ วันหนึ่งโรสที่โตแล้วต้องแปลกใจเมื่อมองหาและพบว่าบีนกลับมาแล้ว การยิงลูกโทษตามมา บีนขี่ม้าไล่แกสเข้าไปในอาคารที่ไฟไหม้และประกาศว่า “เพื่อเท็กซัส และคุณลิลลี่!”

  ต่อมาไม่นาน รถไฟก็หยุดที่เมือง ก้าวออกไป ลิลลี่ แลงทรี เธอได้รับการบอกเล่าเรื่องราวของผู้พิพากษารอย บีน และความรู้สึกของเขาที่มีต่อเธอโดยเท็คเตอร์ ผู้ดูแลรถเก๋ง ซึ่งปัจจุบันกลายเป็นพิพิธภัณฑ์ เธอสรุปว่าเขาต้องเป็นตัวละครที่ค่อนข้างมาก

  An outlaw, Roy Bean, rides into a West Texas border town called Vinegaroon by himself. The customers in the saloon beat him, rob him, toss a noose around him, and let his horse drag him off.

  A young woman named Maria Elena finds and helps him. Bean promptly returns to town and shoots all those who did him wrong. With no law and order, he appoints himself judge and “the law west of the Pecos” and becomes the townspeople’s patron. A traveling preacher, LaSalle, buries the dead.

  Bean renames the saloon The Jersey Lilly, and hangs a portrait of a woman he worships, but has never met, Lillie Langtry, a noted actress and singer of the 1890s. When a band of thieves comes to town (Big Bart Jackson and gang members Nick the Grub, Fermel Parlee, Tector Crites, and Whorehouse Lucky Jim), rather than oppose them, Bean swears them in as lawmen. The new marshals round up other outlaws, then claim their goods after Bean sentences them to hang.

  Dispensing his own kind of frontier justice, Bean lets the marshals hang a murderer named Sam Dodd, and share his money. When a drunk shoots up a saloon, Bean does not mind, but when Lillie’s portrait is struck by a bullet, the fellow is shot dead on the spot. Bean then goes through the dead drunk’s pockets. Finding money, he then fines the dead drunk for discharging a firearm in a public place and pockets the money. A madman, Bad Bob, comes to town for a showdown, but Bean shoots him in the back. Prostitutes are sentenced to remain in town and keep the marshals company.

  Maria Elena is given a place to live and fine clothes ordered from a Sears Roebuck catalog. A mountain man called Grizzly Adams gives Bean and her a bear (named Zachary Taylor after the 12th president of the United States, but later renamed the Watch Bear) as a pet. When a lawyer named Frank Gass shows up claiming the saloon is rightfully his, Bean puts him in a cage with the bear.

  Bean goes to San Antonio, Texas alone to see Jersey Lilly, leaving a pregnant Maria Elena behind and promising her a music box that plays “The Yellow Rose of Texas”. In his absence, Gass and the prostitutes conspire to seize control of the town from the judge’s hard rule. A dapper Bean tries to see Lillie Langtry’s show, but it is sold out. He is deceived by men who knock him cold and steal his money.

  Upon his return, Bean finds that Maria Elena is dying following a difficult childbirth. He names the baby Rose after the music box’s song. He also plans to hang the doctor, but Gass, who has been elected mayor, overrules him. Bean is sorrowful about losing Maria Elena and rides away. Gass brings in hired guns to get rid of Bean’s marshals.

  Years go by. Oil rigs have been built around the prospering town. Automobiles are seen everywhere. A grown-up Rose is surprised one day to look up and find Bean has returned. A shootout follows. Bean, on horseback, chases Gass into a burning building, declaring “For Texas, and Miss Lilly!”.

  Some time later, a train pauses by the town. Out steps Lillie Langtry. She is told the story of Judge Roy Bean and his feelings toward her by Tector, the caretaker of the saloon, now turned into a museum. She concludes that he must have been quite a character.  Tags : ดูซีรีย์ ดูหนัง รอย บีน ดูหนัง รอย บีน The Life and Times of Judge Roy Bean 1972 บรรยายไทย ดูหนัง รอย บีน The Life and Times of Judge Roy Bean 1972 พากย์ไทย ดูหนัง รอย บีน The Life and Times of Judge Roy Bean 1972 ฟรี ดูหนัง รอย บีน The Life and Times of Judge Roy Bean 1972 ออนไลน์ รอย บีน รอย บีน The Life and Times of Judge Roy Bean 1972 รอย บีน บรรยายไทย รอย บีน พากย์ไทย เว็บดูหนัง รอย บีน

  รีเฟรชวีดีโอไม่เล่น


  เรื่องอื่นๆ น่าสนใจ

  ดูหนังออนไลน์ ดูหนังใหม่ชนโรงฟรี HD

  ดูหนังออนไลน์ ฟรี ดูหนังใหม่ 2023 หนังใหม่ชนโรง HD

  ปัจจัย กดดันเพิ่มเติมให้ต้นทุนสูงขึ้น เนื่องจากธุรกิจต้องขึ้นค่าจ้างเพื่อดึงดูดแรงงาน ทั้งนี้ ธุรกิจส่วนใหญ่คาดว่า ปัญหาขาดแคลนแรงงานนี้จะทยอยคลี่คลาย หากปลดล็อกอุปสรรคดังกล่าวได้รวดเร็วขึ้น ภาคการท่องเที่ยวของไทยจะกลับมาเดินเครื่อง ได้เต็มที่ ตามจำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติที่เริ่มฟื้นตัวชัดเจน เช่น การจัด Event ต่าง ๆ เพื่อดึงดูด นักท่องเที่ยวและเที่ยวบินจากต่างประเทศให้มายังไทยมากขึ้น จะช่วยปลดล็อกปัญหาคอขวดได้ส่วนหนึ่ง การสนับสนุนการท่องเที่ยวจังหวัดเมืองรองจะช่วยให้การฟื้นตัวมีความทั่วถึงมากขึ้น มาตรการช่วยเหลือ ด้านต้นทุน ขยายเวลาพักชำระเงินต้นและดอกเบี้ย จัดหาแหล่งเงินทุนที่เข้าถึงง่าย และจัดอบรมพนักงาน บริการ จะช่วยลดต้นทุนของภาคการท่องเที่ยวได้นอกจากนี้ การปลดล็อกด้านคุณภาพยังคงเป็นสิ่ง สำคัญ

  ดูหนังออนไลน์ฟรี

  สำหรับมือใหม่ ดูหนังออนไลน์ หัดเดินทางท่องโลกแห่งภาพยนต์ออนไลน์อย่างใครหลายคน เริ่มต้นจากความไม่รู้ ถ้าไม่รู้ก็ต้องศึกษาข้อมูลการดูหนัง แต่โชคดี โลกมันทันสมัยขึ้น จึงเข้าไปถาม อาจารย์กรู (Google) พิมพ์ไปว่า... อยากไป ดูหนังออนไลน์ ด้วยตนเองต้องทำอย่างไร โอ้ แม่เจ้า ข้อมูลจากที่ไหนไหลมาก็ไม่รู้เยอะแยะมากมายดูแล้วละลานตา ดั่งสายน้ำ ที่ไหลจากหุบเขา ผ่านลำห้วย ไปจนสุดลูกหูลูกตา... นั่งอ่านทำความเข้าใจอยู่นานมาก ก็พบกับเว็บ 511movie.com ใช้เวลาอยู่ 2-3 นาที ท่านผู้ชมก็จะเข้าใจได้ ว่าต้องทำอะไรบ้าง ต้องใช้ทั้งความพยายามตั้งใจ และอดทนสูง ไม่มีอะไรได้มาง่ายๆ เมื่อเราทำได้นั้น....มันภาคภูมิใจ

  ดูหนังใหม่

  ในการเดินทางท่องโลก หนังออนไลน์ นั้น ต้องทำอย่างไร คุณไม่ต้องปวดหัวในกับโฆษณาที่เยอะรุงรัง การวางแผนการ ดูซีรีย์ ยาวๆ คนเดียวอีกต่อไป แค่ทำตามทุกขั้นตอน Step by step ก็ได้ ดูหนังออนไลน์ฟรี แล้วง่ายๆ เริ่มได้ทันที แผนการดูหนังออนไลน์ อันดับแรกให้ถามใจตนเอง ว่าอยากไป ดูหนัง อนิมเะ ซีรีย์ เรื่องไหนบ้าง แต่คิดไม่ออก บอกไม่ถูก มีอาจารย์ท่านหนึ่ง ท่านรอบรู้ทุกอย่างจริง ๆ ตั้งแต่สากกะเบือยันเรือรบ ท่าน คือ อาจารย์กรูนั่นเอง เย้ๆ Google สามารถสืบค้นหาดูข้อมูลจากโปรแกรมภาพยนต์และนำมาปรับใช้ในลิสต์หนังที่ต้องการดูได้ หรือ อ่านรีวิวจากพันทิป Pantip ซึ่งจะเป็นประโยชน์มากในการวางแผนชมภาพยนต์ Youtube คือ เป็นอีกช่องทางหนึ่งในการวางแผนดูหนัง เพราะเราจะได้เห็น ทั้งภาพ และเสียง ใครหลายๆ คนที่เคยรับชมรับฟังมาแล้ว มารีวิวให้ฟัง เป็นปัจจัยสำคัญในการตัดสินใจ

  ดูซีรีย์ออนไลน์

  Google Photo คือ หลายคนอาจจะกังวลเรื่องความคมชัด ความละเอียด ภาพแตกหรือกระตุก ไม่รู้จะคำนวณอย่างไร ฟังก์ชั่นการปรับความละเอียดของเรา ช่วยคุณได้ เพราะสามารถวางแผนการดูภาพยนต์ออนไน์ได้อย่างแม่นยำไม่ติดขัด ไม่ว่าจะเป็นการดูหนัง แบบแอคชั่นเร้าใจ ดราม่าหนังชีวิต หนังซีรีย์และภาคต่อที่ต้องใช้เวลา และ กาตูนย์อนิเมะ สบายใจ หายห่วงได้เลย "ระยะทางพิสูจน์เครื่องยนต์ พิสูจน์คนต้องใช้เวลา" ระบบ Streaming คือ ระบบเล่นหนังผ่านไฟล์ผ่านถ่ายทอดเข้าสู่หน้าจอผ่าน Internet ในการส่งบริการสู่สาธารณะที่ครอบคลุมทั้งประเทศ เราคือเว็บเดียวที่จะให้ผู้ใช้ทุกท่านสามารถเดินทางท่องโลกภาพยนต์ได้ทุกที่ ไม่ว่าท่าน จะอยู่บน รถไฟ รถราง รถโดยสารประจำทาง เรือ และกระเช้าไฟฟ้า โดยมีให้เลือกตั้งแต่ SD, HD, 4K หรือ ZOOM รับชมกันได้อย่าต่อเนื่อง ฟังอย่างงี้ โอ้โห มันคุ้มสุด ๆ

  ดูหนังใหม่ 2023

  สะดวกสบายทุกการดูหนังออนไลน์ทุกประเภท สำหรับใครที่ดูผ่านถือแนะนำให้ Remote Sync ขึ้นหน้าจอโทรทัศน์ขนาดยักษ์เราก็สามารถทำได้ ไม่ต้องเสียเงินแพงๆ เพราะการที่นั่งดูหนังอยู่บ้านก็สะดวกสบายเหมือนนั่งดูอยู่บนที่นั่งระดับ Business class บนเครื่องเลยทีเดียว หลังจากชมความงามของธรรมชาติ รูปภาพน้ำตก ในหนังสารคดีเป็นที่เรียบร้อย ก็นั่งเลือกหนังเข้ามาในโหมดหนังรักโรแมนติก ที่เรามีให้เลือกอย่างหลากหลายทั้งหนังและซีรีย์ ซึ่งที่นิยมกันมีอยู่ในหลายค่าย เช่น Netflix, WeTV, IQIYi, Disney+, HBOGO, Amazon Prime จะได้สัมผัสวิถีชีวิต และ วัฒนธรรมแบบชาวบ้านแต่ละประเทศกันเลยทีเดียว มา ดูหนังใหม่ ให้เพลิดเพลินชม ความงามสถาปัตยกรรม โบราณสถานแบบคลาสสิค ซึ่งมีกลิ่นอายแบบชนบท สุข สงบเงียบ เหมาะ สำหรับมาผ่อนคลายสมอง เปิดหู เปีดตา เปิดใจ มาใช้ชีวิตและเวลา นาทีทอง เสมือนท่านกำลังท่องเมืองนี้ไปพร้อม ๆ กัน รับชมไปเรื่อย ๆ กับเราอย่างช้า ๆ ตามตรอกซอกซอยต่าง ๆ โดยไม่ได้ สนใจในหนังสือไกด์ทัวร์ แบบว่าไม่แคร์สื่อ ตามใจคนท่านผู้ชม อยากดูเรื่องไหน ไปดูกัน หรือจะไปผ่านร้านกาแฟสวยๆ ในซีรีน์เกาหลีก็หยุดแวะนั่งจิบซากาแฟ ชมบรรยากาศ ตึกรามบ้านช่องที่คลาสสิค ผสมผสานกันอย่างลงตัว ตอนที่เดินอยู่ ช่วงแรก ๆ นั้นรู้สึกเงียบมาก ๆ เพราะไม่ค่อยมีคนมาเดินมากนัก อาจเพราะ ยังเช้าอยู่ก็เป็นไปได้ เดินไปเดินมา คอแห้งดื่มน้ำจนหมดขวด จะไปซื้อที่ร้านก็แพง สองหรือสามฟรัง ตีเป็นเงินไทย 90 กว่าบาท แพงเว่อร์ พอดีอ่านรีวิวมา เขาบอกว่าสามารถนำขวดไปเติมที่น้ำพุ หรือ ห้องน้ำเพื่อใช้ดื่มได้ เป็นไอเดียที่ดีแถมยังประหยัดอีกด้วย เมื่อเดินมาถึงน้ำพุ จึงนำขวด เปล่ามากรอกน้ำเพื่อดื่ม นิคมาเห็นจึง ถามว่า

  ดู Netflix (เน็ตฟลิกซ์)

  "ยูกำลังทำอะไร น้ำมันดื่มได้หรอ " ตอบเขาไปว่า "น้ำที่นี่สะอาดจากธรรมชาติ เขาสามารถดื่มได้ เขาถามต่อ "ยูแน่ใจนะดื่มแล้วจะไม่ท้องเสีย" เราก็คิดใจ "ตกลงมันดื่มได้จริงไหม เริ่มไม่แน่ใจ" ตอบนิคไปว่าความไม่แน่ใจ "น่าจะได้สิ คงไม่เป็นไรหรอกมั้ง" ทั้งที่ในใจคิดว่า "เตรียมยาแก้ท้องเสียไว้พร้อม ไม่ลองไม่รู้ เป็นไงเป็นกัน" จากนั้นดื่มโชว์นิคไป โอ้โห น้ำมันเย็นสดชื่น ฟีนสุดๆ ในการดื่มน้ำ ตามธรรมชาติจริง ๆ วลีเด็ดจากหนัง NETFLIX ยิ่งกว่าน้ำแรที่หาซื้อดื่มตามบ้านเรา อันนี้คือของจริง ของแห่ ดั้งเดิมธรรมชาติสุดๆ ชวนนิค ดื่มด้วยกันสิ นิคตอบคำเดียวว่า !!!! ไม่ !!! เดินต่อไปเรื่อย ๆ แบบว่า go slowly รู้สึกถึงทุกฝีก้าวที่เดิน เพลิดเพลิน ไปกับสายลมเบาๆ รู้สึกตื่นหูตื่นตาไปกับบรรยากาศรอบ ๆ ตัวเรารายล้อมไปด้วย ตึก และสถาปัตยกรรมต่าง ๆ รวมถึงภาพวาดบนตัวอาคาร ดูแล้วแปลกตา มีพิพิธภัณฑ์ ป้อมปราการ ร้านอาหาร ร้านขายของที่ระลึก หอนาฬิกาขนาดใหญ่ ตั้งอยู่ข้างโบสถ์คริสตจักร น้ำพุรูปปั้นทหารถือธนู และรูปปั้นทหารถือหอก บ่งบอก ถึงความกล้าหาญชาญชัย ในการปกป้องบ้านเมือง มีแม่น้ำสายใหญ่ ชื่อว่าแม่น้ำไรน์ ซึ่งไหลมาจากเทือกเขาแอลป์ผ่าน ตัวเมืองลงไปบรรจบสู่น้ำตกไรน์ เห็นแล้วอยากร้องเพลง พี่บ้าง นครรินทร์ อีกแล้ว "ดูรวมๆ แล้วมีเสน่ห์เหลือเกิน ไม่ต้องมาเขิน ฉันพูดจริง ๆคอลัมน์ “ร่วมด้วยช่วยคิด” นสพ.ประชาชาติธุรกิจ ปลดล็อกการท่องเที่ยวให้ปัง เติมพลังเศรษฐกิจไทย ดร. ฝ่ายเศรษฐกิจมหภาค ธนาคารแห่งประเทศไทย การแพร่ระบาดของ COVID-19 ที่บรรเทาลง ส่งผลให้ภาคการท่องเที่ยวทั่วโลกฟื้นตัวต่อเนื่อง หลายประเทศทยอยผ่อนคลายมาตรการกลับสู่ภาวะปกติ พร้อมใช้ชีวิตอยู่ร่วมกับโควิดที่กำลังเปลี่ยน ผ่านเป็นเพียงโรคประจำถิ่น รวมถึงไทยที่กลับมาเปิดประเทศเต็มรูปแบบเมื่อ ก.ค. 65 ส่งผลให้ นักท่องเที่ยวต่างชาติเข้ามามากขึ้น และเพิ่งได้ฉลองตัวเลขนักท่องเที่ยวเข้า ไทยครบ 10 ล้านคนไปเมื่อ 10 ธ.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งคาดว่านักท่องเที่ยวจะมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในปี 2566 โดยแบงก์ชาติคาด ว่าจำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติปีหน้าจะอยู่ที่ 22 ล้านคน หรือคิดเป็น 55% ของก่อนโควิด ซึ่งจะเป็นแรง ส่งสำคัญของเศรษฐกิจในระยะต่อไป จากการสัมภาษณ์ผู้ประกอบการที่เกี่ยวกับธุรกิจท่องเที่ยว รวมถึงการสำรวจความเชื่อมั่น ผู้ประกอบการที่พักแรมที่แบงก์ชาติทำร่วมกับสมาคมโรงแรมไทย พบว่า อัตราการเข้าพักของโรงแรม เพิ่มขึ้นต่อเนื่อง ล่าสุด ณ พ.ย. 65 อยู่ที่ 59% เทียบกับระดับ 60-70% ในช่วงก่อนโควิด ตามจำนวน นักท่องเที่ยวต่างชาติที่เพิ่มขึ้นเป็นสำคัญ โดยเฉพาะกลุ่ม Short haul จากอินเดีย ตะวันออกกลาง และ อาเซียน ขณะที่ Long haul จากยุโรป และอเมริกาเริ่มทยอยเข้ามาบางส่วน สำหรับการท่องเที่ยวใน ประเทศ แม้จำนวนนักท่องเที่ยวไทยเริ่มแผ่วลงบ้างหลังจากโครงการเราเที่ยวด้วยกันสิ้นสุดลง และกลุ่มที่มี กำลังซื้อเดินทางไปต่างประเทศมากขึ้น แต่ภาคเอกชนยังมีความหวังกับโครงการเราเที่ยวด้วยกัน เฟส 5